Nguyên tắc sống còn khi lắp rèm cửa nếu bạn không muốn lãng phí tiền của

Mình thấy rất nhiều bạn thắc mắc về cách chọn rèm cửa không bị hở sáng, hôm nay mình xin chia sẻ chút kinh nghiệm của mình cho các bạn biết trước khi quyết định lựa chọn loại rèm nào cho phù hợp với chi phí cũng như công dụng từng loại rèm để có ngôi nhà đẹp nhất.

Nguyên tắc sống còn khi lắp rèm cửa nếu bạn không muốn lãng phí tiền của.
Phân loại: Các loại rèm cửa hiện nay được chia làm nhiều loại khác nhau như rèm vải, rèm cầu vồng, rèm roman, rèm cuốn, rèm lá dọc, rèm sáo gỗ, rèm hạt gỗ.
1.  RÈM VẢI


Rèm vải là loại rèm được nhiều gia đình lựa chọn, và phù hợp với nhiều không gian khác nhau như phòng khách, phòng ngủ….và được may từ nhiều chất liệu vải như vải thô, vải bố, vải cotton, vải lụa, vải gấm, nhung, linen, cao su.
Rèm vải được may thành 3 kiểu khác nhau; May ore, may xếp ly, may định hình, mỗi kiểu may có tính thẩm mỹ riêng nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc độ chun 2,5 lần.
Rèm vải có xuất xứ từ TQ, VN,đơn giá dao động 400-hơn 1triệu/m ngang (khổ vải 2,8m), cao cấp hơn thì có vải Nhật, Hàn, Bỉ, Anh. (Đơn giá thường tính theo m2 khoảng 400-vài triệu/m2 tùy loại)
Nếu bạn muốn kéo rèm vào tối om thì nên lựa chọn các mẫu vải dày 3 lớp, hoặc vải phủ cao su, thì cản sáng, cản nhiệt sẽ tốt hơn.

2. RÈM CẦU VỒNGRèm cầu vồng là loại rèm được thiết kế xem kẽ giữa 1 lớp vải và 1 lớp voan sole nhau, sợi vải được là từ chất liệu polyester, Rèm cầu vồng phù hợp lắp cho các ô cửa sổ.
Rèm cầu vồng có xuất xứ từ TQ (giá khoảng 300-500/m2), rèm cầu vồng Hàn quốc (giá khoảng 400-1trieu/m2)
Rèm cầu vồng cũng có chất liệu dày mỏng khác nhau nên sẽ có mức độ cán sáng khác nhau, tuy nhiên không cản đc sáng sáng tuyệt đối, tầm 50-90% tùy chất liệu

3. RÈM ROMANRèm Roman còn gọi là rèm xếp lớp làm từ chất liệu vải, thường lắp ở cửa sổ. giá dao động 400-1triệu/m2. (đơn giá phụ thuộc vào xuất xứ, giá thành vải để may rèm).
Rèm roman cản sáng rất tốt, tùy theo chất liệu vải, nếu bạn muốn cản tuyệt đối thì nên dùng loại vải dày, và may 2 lớp.
4. RÈM SÁO GỖ

Rèm sáo gỗ: được làm từ các nan gỗ đan xem với nhau. Mỗi nan gỗ kích thước phổ thông là 3.5-5cm. được làm từ nhiều chất liệu như gỗ tùng, dương cầm, gỗ thông, tre, nhựa pvc, giá dao động 550k-hơn 1triệu/m2. (loại rèm gỗ này điều chỉnh ánh sáng khá tốt, tuy nhiên kéo khá nặng và cản sáng khoảng 80%)

5. RÈM CUỐN Đây là loại mành đơn giản , hiện đại dễ sử dụng hay được dùng cho các văn phòng, vải rèm đc làm từ nhựa polyester có thể lau chùi dễ dàng,
Rèm cuốn giá dao động 250k-500k tùy loại.’

6. RÈM LÁ DỌCRèm lá dọc là loại mành làm từ những sợi vải , lá dọc với các bản : 8,9cm , 10cm , 12,7 cm được đan với nhau bằng các dây liên kết.
Rèm lá dọc Có thể xoay lật phải/trái 180 độ, kéo dạt hết sang 1 bên hoặc đều 2 bên giúp bạn dễ dàng điều chỉnh mức độ ánh sáng. Loại rèm này thường dùng cho các văn phòng, giá dao động khoảng 180k-300k.

7. RÈM HẠT GỖRèm hạt gỗ là loại rèm được sản xuất từ các hạt gỗ tự nhiên đan với nhau bằng các sợi dây, thường sử dụng trang trí cho không gian phòng thờ, lối ra vào cửa phòng. Rèm hạt gỗ được làm từ nhiều chất liệu như gỗ bồ đề, gỗ hương, gỗ pơmu. Giá thành dao động 400-hơn 1 triệu/m2.
Nếu bạn muốn lắp rèm cho ô cửa sổ gia đình thì nên lựa chọn rèm roman, rèm cầu vồng, hoặc rèm gỗ. còn nếu lựa chọn cho văn phòng thì rèm cuốn, rèm lá dọc lá lựa chọn tốt hơn vì giá thành rè.
Để lắp rèm không bị hở sáng thì bạn nên lựa chọn loại vải dày, và đặc biệt lưu ý là nên lắp rèm phủ bì so với khuôn cửa (cộng thêm khoảng 15-20cm mỗi chiều) để ánh sáng không bị lọt qua.
Một điều nữa là các bạn không nên chọn vải cao su, vì loại vải này không bền, sau thời gian sử dụng cũng như giặt giũ thì lớp cao su sẽ bị bong tróc, đặc biệt vải có mùi hôi khó chịu.
Đó là 1 vài chía sẻ kinh nghiệm làm rèm của mình, chúc bạn tìm được mẫu rèm ưng ý nhất.
Thân ái !
Nguồn - Tuấn Hưng

Tin liên quan

0898585656